Tàn nhang
Đánh bay thâm mụn chỉ với liệu trình toàn diện kết hợp nhiều phương pháp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.
Tàn nhang

Tàn nhang

Tàn nhang xuất hiện khiến nhiều phụ nữ tự ti với làn da, gương mặt của mình. Tàn nhan thường xuất hiện theo mảng bao quanh má và ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ nếu không điều trị đúng cách rất khó cải thiện được tình trạng tàn nhang.

Tàn nhang là gì?

Đây là một trong những vấn đề thường gặp trên da, tàn nhang là những đốm nâu có nhiều kích thước khác nhau, thông thường là nhỏ. Tuy nhiên, chúng xuất hiện với tần suất dày đặc và trên diện rộng ở các vùng da như: má, dưới bọng mắt, tay, chân… Những vết tàn nhang không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gây mất thẩm mỹ.

Những loại tàn nhang thường gặp

Dựa vào đặc điểm và quá trình hình thành chúng ta có thể phân tàn nhang thành 2 loại là: tàn nhang và đồi mồi:

Tàn nhang (Ephelides)

Thông thường, Ephelides xuất hiện di yếu tố di truyền và hình thành khá sớm (khoảng 2 - 3 tuổi). Theo thời gian, làn da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời khiến tàn nhang ngày càng nhiều hơn. Tàn nhang có nhiều màu như: đỏ, nâu đậm, nâu nhạt…  Tàn nhang thường có kích thước khoảng 1 - 2mm hoặc lớn hơn. Các đường viền không xác định rõ.

Đồi mồi (Solar lentigines)

Đồi mồi xuất hiện khá muộn, thông thường xuất hiện sau 50 tuổi trở đi. Đồi mồi còn được gọi là vết đen, đốm đồi mồi được phát triển từ màu vàng nhạt đến nâu đậm. Đồi mồi không chỉ xuất hiện trên mặt mà bất kỳ vùng da nào tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng có thể xuất hiện đồi mồi. 

Vì sao cần điều trị tàn nhang?

Tàn nhang tuy rằng không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng do xuất hiện nhiều và sẫm màu nên ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nếu không điều trị sẽ khiến da không đều màu. Tàn nhang, không thể điều trị thành công nếu chỉ dùng những dòng mỹ phẩm thông thường. Thay vào đó những liệu trình điều trị tác động trực tiếp vào các vùng da tàn nhang sẽ hiệu quả hơn. Từ đó, làn da sẽ trở nên đều màu và mịn màng hơn.