Lỗ chân lông và sẹo rỗ
Làm đầy sẹo rỗ, se khít lỗ chân lông… Giúp làn da mịn màng, sáng màu hơn chỉ trong một liệu trình chuẩn y khoa. 
Lỗ chân lông và sẹo rỗ

Lỗ chân lông và sẹo rỗ

Lỗ chân lông và sẹo rỗ là một trong những khuyết điểm thường gặp khiến nhiều bạn mất tự tin. Đây là hai tình trạng hoàn toàn khác nhau, nhưng vẫn có nhiều người nhầm lẫn giữa hai tình trạng này.

Lỗ chân lông to là gì

Lỗ chân lông xuất hiện trên gần như toàn bộ làn da của chúng ta, chỉ trừ bàn tay, bàn chân và môi. Bã nhờn, tế bào chết, mồ hôi… đều được đẩy ra ngoài bằng con đường này. Chính vì vậy, lỗ chân lông cần có khoảng trống nhất định để hoàn thành nhiệm vụ này. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khiến kích thước lỗ chân lông to hơn bình thường và ảnh hưởng đến kết cấu của làn da:

  • Bã nhờn, bụi bẩn… tích tụ lâu ngày khiến da xuất hiện mụn đầu trắng, mụn đầu đen. Không loại bỏ những nốt mụn này kịp thời sẽ khiến lỗ chân lông nở rộng

  • Tác động từ ánh nắng mặt trời

  • Dày sừng nang lông

  • Gen

Sẹo rỗ là gì?

Giống với tình trạng lỗ chân lông to, sẹo rỗ cũng xuất hiện trên da dưới dạng vết lõm và sâu. Tuy nhiên, sẹo rỗ thường được xuất hiện sau quá trình tổn thương da và nặn mụn không đúng cách. Khi lớp hạ bì  bị tổn thương, dẫn đến tình trạng nhiễm trùng da. Lúc này cơ chế của làn da sẽ tạo thành những sợi collagen để điều trị những tổn thương tại khu vực này.

Nếu lượng collagen không đủ và tình trạng tổn thương sâu cơ chế điều trị tự nhiên trên da sẽ không đủ để phục hồi da. Từ đó, hình thành những vết lõm sau khi hồi phục.

Sự khác biệt giữa lỗ chân lông to và sẹo rỗ

Như vậy, có thể nói lỗ chân lông to là một tình trạng bình thường trên da. Ngược lại sẹo rỗ là tổn thương trên da với đáy sẹo chai cứng bám chặt dưới lớp da.

Lỗ chân lông và sẹo rỗ đều là các khuyết điểm trên da khó khắc phục được những sản phẩm dưỡng da thông thường. Đặc biệt là sẹo rỗ, cần những phương pháp can thiệp chuyên sâu để điều trị tận gốc đáy sẹo. Từ đó làn da sẽ trở nên mịn màng hơn.