Mụn và thâm mụn
Đánh bay thâm mụn chỉ với liệu trình toàn diện kết hợp nhiều phương pháp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.
Mụn và thâm mụn

Mụn và thâm mụn

Mụn và thâm mụn là hai tình trạng xuất hiện thường xuyên trên da. Khi xuất hiện mụn thâm sẽ khiến da trở nên tối màu, mất đi vẻ đẹp tự nhiên của làn da. Nếu bạn đang “đau đầu” về vấn đề mụn thâm, hãy theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé!

Mụn thâm là gì?

Mụn thâm là tình trạng tổn thương trên da do mụn gây ra, một điểm nhỏ trên da sẽ chuyển sang tối màu hơn bình thường hay còn gọi là thâm mụn. Tình trạng này xảy ra là do quá trình điều trị sao cách khiến vùng da sau khi nặn mụn bị tổn thương và không phục hồi lại như ban đầu. Khi gặp tình trạng mụn thâm, sẽ bị mất đi vẻ đẹp tự nhiên của làn da.

Thâm mụn có mấy loại?

Dựa vào màu sắc, kích thước của các vết thâm mụn có thể chia thâm mụn thành 2 loại chính: 

  • Thâm mụn đỏ: Đây là loại thâm mụn đã bị tổn thương khi làn da chưa hoàn toàn hồi phục sau khi nặn mụn. Các vùng da sau khi nặn mụn có thể để lại tình trạng viêm nên xuất hiện màu đỏ hồng. Tình trạng này không nên tự ý điều trị mụn tại nhà vi rất dễ gây tổn thương da nặng nề hơn.

  • Thâm mụn nâu đen: Là tình trạng thâm mụn sau quá trình viêm nhiễm, tổn thương sẽ  để lại màu nâu đen. 

Những lưu ý khi điều trị thâm mụn trên da mặt

  • Không tác động vào vùng da bị mụn khi các nốt mụn chưa lành: Các nốt mụn thường xuất hiện tình trạng viêm sưng và hầu hết người bị mụn sẽ muốn nặn mụn để đẩy nhanh quá trình điều trị mụn. Tuy nhiên, đây là thói quen sai lầm đấy nhé, vì sẽ gây nhiễm trùng da gây thâm, thậm chí là sẹo.

  • Giữ ẩm cho da: Làn da luôn cần giữ ẩm đúng và đủ, đặc biệt là làn da đang trong quá trình điều trị thâm. Một làn da đủ ẩm sẽ giúp làn da khỏe và nhanh phục hồi thâm hơn.

  • Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời: Ánh nắng mặt trời sẽ gây tổn thương cho da, đặc biệt là làn da đang trong quá trình hồi phục rất cần bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời.

Vì sao cần điều trị thâm mụn?

Một làn da mịn màng, trắng sáng là mong muốn của mọi tín đồ làm đẹp. Chính vì vậy, các nốt thâm mụn được xem là “kẻ thù số 1” của làn da. Bên cạnh xây dựng thói quen khoa học, các bạn nên tìm đến những liệu trình điều trị thâm mụn chuyên sâu để đẩy nhanh quá trình hồi phục da. Giúp da trở nên mịn màng, đều màu hơn.