Da khô sần, mất nước
Chỉ với liệu trình cấp ẩm chuyên sâu, làn da sẽ trở nên ẩm mượt, mềm mịn, tái tạo làn da mới đồng thời se khít lỗ chân lông.
Da khô sần,  mất nước

Da khô sần mất nước

Da khô và da mất nước vẫn là những khái niệm gây nhiều tranh cãi giữa các tín đồ làm đẹp. Tuy nhiên, đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, các bạn cần hiểu rõ để có thể chăm sóc da khoa học và đúng cách.

Điểm chung của da khô và da mất nước

Da khô và da mất nước có nhiều dấu hiệu giống nhau, điều này gây ra nhiều nhầm lẫn: Khi da khô hay mất nước đều xuất hiện những vết nứt li ti trên da, khiến làn da kém mịn màng và sần sùi. Khi thời tiết hanh khô hay tiếp xúc với máy lạnh sẽ xuất hiện tình trạng bong tróc da, thậm chí là chảy máu tổn thương.

Điểm khác biệt giữa da khô và da mất nước

Dù khi nhìn từ bên ngoài, làn da khô mất nước có nhiều điểm tương đồng nhau. Tuy nhiên, hai tình trạng da này rất khác nhau:

Da khô

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng da khô là do tuyến bã nhờn trên da hoạt động kém, nhiều trường hợp da khô nặng tuyến bã nhờn hầu như không hoạt động. Thông thường, những bạn da khô có lỗ chân lông khá nhỏ và không thể quan sát bằng mắt thường.

Khi nhìn gần sẽ thấy làn da xuất hiện những nếp nhăn nhỏ liti. Mật độ giữ nước trên bề mặt da rất kém (khoảng 7%). Nếu gặp phải tình trạng da khô, làn da sẽ khô căng, bong tróc, nhưng rất ít thấy những nếp nhăn.

Da mất nước

Đây là tình trạng da rất phổ biến đối với phụ nữ Á Đông, thông thường tình trạng này sẽ xuất hiện ở những bạn da dầu, da hỗn hợp thiên dầu - loại da phổ biến ở nước khí hậu nóng ẩm như Việt Nam. Biểu hiện của da mất nước rất dễ nhận diện: da có lỗ chân lông to, da xuất hiện nếp nhăn liti, da khô căng…

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng da mất nước: quá trình chăm da, bệnh lý, gen di truyền… khiến lớp biểu bì trên bề mặt da bị thiếu nước và thu hẹp lại. Từ đó, làn da sẽ xuất hiện nếp nhăn nhỏ  và kém mịn màng. 

Vì sao cần cấp ẩm chuyên sâu cho da mất nước, da khô?

Chăm sóc làn da cũng giống như chăm sóc một đóa hoa, cần cung cấp lượng nước đầy đủ để đóa hoa này luôn rạng ngời. Làn da khô, mất nước thường xuất hiện những dấu hiệu lão hóa nhanh hơn các nhóm da còn lại. Vì vậy, cần dưỡng ẩm đúng cách hàng ngày. Tuy nhiên, những dòng mỹ phẩm chưa đủ để cung cấp độ ẩm cần thiết cho da hơn nữa làn da cũng không thể hấp thụ hết những dưỡng chất trong mỹ phẩm dưỡng ẩm. Thay vào đó, bạn cần cấp ẩm chuyên sâu bằng những phương pháp hiện đại để làn da ẩm mượt và mềm mịn hơn.


Gợi ý dịch vụ

PHỤC HỒI DA

Làn da chúng ta phải tiếp xúc liên tục với khói bụi, cặn trang điểm, độc tố từ môi trường khiến da bị tổn thương từ bên trong. Lúc này, làn da cần phục hồi đúng cách. Phục hồi da tại Love + Rosa sử dụng những phương pháp hiện đại, độc quyền cùng những sản phẩm chất lượng giúp phục hồi những tổn thương da từ bên trong.
Khám phá
PHỤC HỒI DA