Da chảy xệ lão hoá
Đánh bay thâm mụn chỉ với liệu trình toàn diện kết hợp nhiều phương pháp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.
Da chảy xệ lão hoá

Da chảy xệ lão hóa

Làn da mịn màng là mong muốn của tất cả phụ nữ, tuy nhiên do nhiều yếu tố khiến làn da trở nên kém mịn màng. Đặc biệt là khi chúng ta bước sang tuổi 25 làn da sẽ mất đi hai loại protein quan trọng được sản xuất trong lớp hạ bì là elastin và collagen. Công dụng của hai loại protein này đóng vai trò rất quan trọng trong cấu trúc da:

  • Collagen: Gồm các sợi cấu trúc chặt chẽ, duy trì cấu trúc da ổn định và săn chắc

  • Elastin: Giúp da đàn hồi

Hai thành phần này sau khi bước qua tuổi 25 sẽ dần mất đi, thậm chí là biến mất. 

Nguyên nhân gây ra tình trạng da chảy xệ 

Bên cạnh nguyên nhân về tuổi tác, tình trạng da chảy xệ cũng có thể xuất hiện từ nhiều nguyên nhân sau đây:

Ánh nắng mặt trời và bức xạ điện từ

Ánh nắng mặt trời mang đến nhiều lợi ích trong việc tổng hợp vitamin D trên da, nhưng tia UVA và UVB trong ánh nắng mặt trời cũng là nguyên nhân hàng đầu phá vỡ cấu trúc tự nhiên của collagen và elastin bên dưới da.

Bên cạnh đó, lượng bức xạ từ các thiết bị điện tử, ánh sáng xanh trên màn hình điện thoại, máy tính, đèn led… cũng là nguyên nhân phá vỡ cấu trúc của collagen, elastin trong tế bào da khiến da khô, sạm đen và mất độ săn chắc.

Da mất ẩm

Nếu ví làn da như một đóa hoa thì độ ẩm chính là lượng nước cần thiết để đóa hoa tươi rạng ngời hơi. Chính vì vậy, khi làn da thiếu độ ẩm sẽ khiến làn da thô ráp, nứt nẻ, bong tróc… và tổn thương các tế bào sâu bên trong da. Từ đó, da sẽ xuất hiện các nếp nhăn li ti. Lâu dần sẽ khiến da chảy xệ, kém đàn hồi.

Gen di truyền

Bên cạnh những nguyên nhân từ bên ngoài hay thói quen sinh hoạt, gen di truyền cũng là yếu tố quyết định tốc độ lão hóa của làn da. Mỗi bộ gen sẽ có một mức độ lão hóa khác nhau. Chính vì vậy, nếu như người thân của bạn gặp tình trạng lão hóa sớm rất có thể bạn sẽ cũng gặp tình trạng lão hóa.

Vì sao cần điều trị da chảy xệ, lão hóa

Làn da lão hóa không những làm bạn trông già hơn, còn khiến làn da gặp nguy cơ tổn thương nhiều hơn do đã mất đi lớp mỡ bảo vệ bên ngoài da. Bên cạnh đó, các xúc giác cũng yếu hơn. Đặc biệt đối với những bạn thường xuyên trang điểm sẽ khiến làn da kém mịn màng và xuất hiện các vệt trắng.